cá hô

Cá hô nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen chỉ 800.000 đồng/kg, chế biến hai món nướng muối ớt và lẩu măng chua. Chương trình áp dụng từ nay đến hết 31/12/2020

cá hô
Cá hô

Ăn cá hô bên hồ Đầm Sen chỉ 800.000 đồng/kg

Cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá chép, thường thấy sống ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Chúng thường sinh sống ở những hố lớn cạnh bờ sông. Đôi lúc, chúng cũng bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Ngoài ra, cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm. Đây là loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác để tìm thức ăn hay sinh sản. Cá hô di chuyển khá chậm chạp. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài rong, hoa quả. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy cá hô xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Đặc điểm của cá hô là phần đầu khá to so với thân. Tuy cũng thuộc họ cá chép, nhưng cá hô lại không có râu. Người ta từng ghi nhận có con dài tới 3 m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg. Đây cũng là loài cá quốc gia của vương quốc Campuchia.

Với những con cá càng to, giá càng cao từ 5 đến 7 triệu đồng/kg (theo bài “Vì sao cá hô có giá đắt như vàng vẫn được đại gia Việt săn lùng?” Trên tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam 2018). Còn theo Vietnamnet, năm 2014, một ngư dân ở quận 9, đã đánh bắt được con cá hô trên sông Đồng Nai nặng 128kg. Một thương lái đã ra giá cao nhất là 190 triệu đồng cho cả con (tức 1,5 triệu đồng/kg). Còn sau đó xẻ thịt bán ra nhà hàng bao nhiêu 1 kg không rõ.

Tại nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, giá trước đây hơn 1 triệu đồng/1 kg. Hiện tại nhà hàng Thủy Tạ đang khuyến mãi chỉ còn 800.000 đồng/kg, bao gồm chế biến 2 món là cá hô nướng muối ớt, cùng với lẩu cá hô măng chua. Áp dụng từ nay đến hết 31/12/2020. Ngoài ra, khi thưởng thức cá hô bên hồ Đầm Sen, thực khách còn được tận hưởng không gian mát mẻ của hồ nước lớn nhất TP.HCM hiện nay, và được xem biểu diễn Laser màn nước độc đáo trên hồ. Đây cũng là một phần của dự án Đầm Sen Water show sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Nhà hàng thủy tạ đầm sen thuyền rồng
Sảnh thuyền rồng của nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen

Nhân gian cho rằng ăn thịt cá hô rất may mắn. Chính vì vậy, nhiều đại gia sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua cá hô về “xả xui”. Ngoài ra, thịt cá hô không dai như thịt heo, thịt bò, mà vừa vừa, không bở như các loại cá khác, đồng thời có nhiều lớp sụn mỏng. Vì vậy cá hô được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như: Cá hô nướng muối ớt, cá hô chưng tương, cá hô nhúng mẻ, cá hô nấu lẩu măng chua…

Leave a Reply